Monday, 29/04/2024|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN 26/3

Căn cứ vào công văn số 13-CV/HĐĐ về việc triển khai ngày hội "Thiếu nhi khỏe- Tiến bước lên Đoàn" của Hội đồng đội huyện Văn Giang
         Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của trường THCS Thị trấn Văn Giang năm học 2023-2024

TRƯỜNG THCS TT VĂN GIANG
LIÊN ĐỘI TNTP HCM

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG THÁNG 3

CHỦ ĐIỂM: TIẾN BƯỚC LIÊN ĐOÀN

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HCM 26/3

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

Thông qua các hoạt động nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, lòng biết ơn, tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo động lực mạnh mẽ cho học sinh phấn đấu rèn luyện, học tập để trở thành đoàn viên TNCS HCM.
         Tạo không khí thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe, tích cực tham gia các hoạt động do Liên đội tổ chức, phấn đấu trở thành học sinh tốt, được đứng vào đội ngũ của đoàn, là công dân có ích cho xã hội.
          Qua các hoạt động cá nhân và tập thể học sinh sẽ tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, hợp tác và cố gắng đạt kết quả cao trong học tập.
          II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.
         Tất cả các học sinh đang học trong nhà trường.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.
          1. Phát động ủng hộ sách thư viện

Phát động ủng hộ sách thư viện (thời gian  từ 24/2 đến 9/3/2024).

Số lượng: Mỗi em ít nhât 1 quyển ( sách mới hoặc sách đã qua sử dụng còn               tốt)

Thể loại: Sách văn học, sách nêu gương, sách kỹ năng sống, sách khoa học, sách lịch sử, sách về Bác Hồ, truyện thiếu nhi( không nhận truyện tranh và sách tham khảo môn học)…

Các lớp có số lượng và chất lượng sách nhiều (so với sĩ số HS) sẽ được khen thưởng vào cuối năm học.
2. Thi đua học tập.
   Phát động thi đua tuần học tốt (thời gian 3 tuần, từ 04/3/2024 đến 22/3/2024).

Ban chỉ huy liên đội sẽ tổng hợp vào tuần thứ 3 của tháng 3, những lớp có 3 tuần học tốt và điểm cao nhất sẽ nhận giấy khen được cộng điểm thi đua vào cuối năm học.

3. Trò chơi  “Vé số học tập”

Hình thức:

Tính từ ngày 1/3 đến 26/3, mỗi em học sinh khi đạt 1 điểm tốt (từ 8-10 điểm) sẽ được phát 1 chiếc vé số.

GV chủ nhiệm hướng dẫn lớp trưởng tập hợp số điểm tốt trong tuần, thứ 7 hàng tuần gặp cô Ngọc-TPT để nhận vé số cho cả lớp. Việc phát vé số thực hiện trong 3 đợt (9, 16, 23/3/2024)

Tổ chức  bốc số trùng thưởng vào giờ chào cờ  thứ 2 ngày 25/3/2024.

Cơ cấu giải:  1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 10 giải khuyến khích.

4. Phát động đọc sách “Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm” và viết cảm nhận.

Em hãy tìm đọc cuốn sách "Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm"  rồi viết, vẽ, làm potser, làm video...cảm nhận về cuốn sách.

Sau đó đăng sản phẩm dự thi vào cột nộp sản phẩm tại link padlet (sẽ gửi sau) trên Fanpage Trường THCS Thị trấn Văn Giang.

Thời hạn nộp bài trước 26/3/2024.

Địa chỉ nộp bài: https://padlet.com/truongthcsttvg/cu-c-thi-c-v-c-m-nh-n-cu-n-s-ch-nh-t-k-ng-thu-tr-m-xamamweqov96encq

Lưu ý: Ghi rõ họ tên, lớp khi đăng bài.

Các em học sinh tham gia sẽ được nhận giấy khen và quà lưu niệm

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua tháng 3 và các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập đoàn TNCS HCM 26/3 của trường THCS TTVG. Đề nghị các đồng chí chủ nhiệm, và cán bộ giáo viên, nhân viên  nhà trường quan tâm thực hiện.

BGH PHÊ DUYỆT                                                                                                                                               TỔNG PHỤ TRÁCH

(Đã duyệt)                                                                                                                                                  (Đã ký)

Nguyễn Thị Hồng                                                                                                         Lê Thị Ngọc

Năm 2024 : 45.249