Friday, 10/05/2024|

GẶP MẶT DÂU, RỂ NHÂN KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (8/3/1910- 8/3/2023)

Hướng tới kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023), chiều ngày 4/3/2023 trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang đã tổ chức buổi gặp mặt dâu, rể với tình cảm trân trọng và tấm lòng tri ân đối với hậu phương lớn của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Tới dự buổi lễ có 36 cán bộ giáo viên và các chàng rể quý, dâu hiền của Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang. Buổi lễ là dịp để ôn lại lịch sử của ngày Quốc tế phụ nữ và gắn kết các thành viên trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, cô Vũ Thị Ngọc Lan – chủ tịch công đoàn Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang đã có bài phát biểu rất ấn tượng về lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ và những cống hiến lớn lao của người phụ nữ trong các lĩnh vực. Phụ nữ Việt Nam, con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, đã viết lên những trang sử vẻ vang trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mĩ góp phần giành lại độc lập tự do cho dân tộc. Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay, người phụ nữ vẫn tiếp tục phát huy vai trò của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tiếp theo chương trình buổi lễ, thầy Vũ Văn Thanh, hiệu trưởng nhà trường đã trao tặng những đóa hoa tươi thắm tới các cô giáo trong nhà trường và có bài phát biểu vô cùng xúc động. Mở đầu bài phát biểu, thầy đã giới thiệu với các chàng rể và nàng dâu của nhà trường sự đổi mới và những thành tích mà nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn đạt kết quả khá, nhiều học sinh của trường đạt kết quả cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2021-2022, tập thể sư phạm nhà trường được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng cờ thi đua. Có được những thành tích phải kể đến những hậu phương vững chắc của các thầy cô giáo. Họ đã luôn thấu hiểu sự vất vả, luôn động viên, tạo điều kiện để vợ hay chồng mình hoàn thành nhiệm vụ được giao. Những lúc gặp khó khăn, nhà trường đã nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình từ gia đình của các thầy cô. Nhân dịp này thầy Vũ Văn Thanh đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các phu quân và phu nhân đã dành sự qua tâm tới nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tình cảm gắn kết giữa gia đình giáo viên, nhân viên với nhà trường càng thêm khăng khít.

Trong buổi gặp gỡ thân mật này, ông Đỗ Văn Dũng, đại diện cho dâu, rể của trường đã lên tặng hoa, quà cho nhà trường và có đôi lời tâm sự. Buổi gặp mặt trong không khí vừa trang trọng vừa ấm áp khiến những chàng rể, nàng dâu của nhà trường thực sự xúc động và thấy mình như thành viên thực sự của một gia đình lớn, gia đình Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang. Thay mặt tất cả những người chồng, ông Đỗ Văn Dũng gửi tới các cô giáo của trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

Sau những lời chia sẻ chân tình là phần giới thiệu các cặp đôi vô cùng ấn tượng của cô giáo, MC duyên dáng Vũ Thị Thu Hường. Đây chính là dịp để gia đình các thầy cô trong nhà trường gặp gỡ, thân thiết với nhau hơn. Những lời ca chan chứa tình cảm được cất lên càng làm không khí của buổi gặp mặt thêm vui vẻ. Một trò chơi nho nhỏ và những phần quà thú vị cuối buổi lễ đem đến bao niềm vui, tiếng cười cho mọi người.

Buổi lễ đã khép lại với những ấn tượng vô cùng tuyệt vời. Những khoảnh khắc, những hình ảnh trong buổi lễ sẽ luôn được ghi nhớ trong trái tim, trong tâm trí của mỗi người trở thành một phần kí ức tươi đẹp, trở thành động lực để các thầy cô tiếp tục công tác, cống hiến dưới mái trường hạnh phúc.

Sau đây là những hình ảnh đẹp của buổi gặp mặt:

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hường
Năm 2024 : 48.630