Sunday, 12/05/2024|

Công đoàn trường THCS Thị trấn Văn Giang kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022)

Sinh  thời chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu đã nói: “Giang sơn gấm vóc Việt Nam là do phụ nữ Việt Nam, trẻ cũng như già dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử người phụ nữ Việt Nam đã in dấu mình trên những trang lịch sử. Từ thời những vị tướng nữ như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu chỉ huy vạn quân, cưỡi voi, khiến quân thù khiếp sợ cho đến những năm  kháng chiến chống Pháp chống Pháp và chống Mĩ để mang lại hòa bình cho dân tộc.

Tiếp nối truyền thống đó, tại trường THCS TT Văn Giang, các chị em phụ nữ luôn đóng góp nhiều công sức và có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác góp phần không nhỏ vào thành tích chung của trường. Ở bất kì lĩnh vực nào, vị trí nào nữ cán bộ giáo viên trường THCS TT Văn Giang đều phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là người phụ nữ năng động, giỏi việc trường đảm việc nhà trong thời kì hội nhập.

Hòa cùng với  khí thế thi đua sôi nổi của chị em trong cả nước, được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, BCH công đoàn trường THCS TT Văn Giang đã long trọng mít tinh kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2022) vào chiều ngày 20/10/2022 với nhiều hoạt động có ý nghĩa.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Vũ Văn Thanh- Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường và sự có mặt đông đủ của toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong nhà trường.

Đồng Chí Nguyễn Văn Đức thay mặt cho các đồng chí nam công nhà trường lên tặng hoa và gửi lời chúc tốp đẹp nhất tới toàn thể các nữ công nhà trường.

Mở đầu buổi lễ là những lời ca, tiếng hát ngọt ngào ngợi người phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng- Bất khuất- Trung hậu- Đảm đang” qua phần biểu diễn của đồng chí Hải Hoài và Thu Hường.

Tiếp đến là bài diễn văn tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử ngày 20-10 của đồng chí Vũ Thị Ngọc Lan- Chủ tịch công đoàn trường THCS TT Văn Giang. Qua bài diễn văn phát biểu ta thấy ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930  là ngày đầu tiên trong lịch sử nước ta, một đoàn thể quần chúng của phụ nữ được hoạt động hợp pháp và  công khai nhằm đoàn kết, động viên lực lượng phụ nữ đóng góp tích cực vào sự nghiệp cách mạng của đất nước. Đây cũng là ngày đầu tiên người phụ nữ Việt Nam được cầm lá phiếu bầu cử, tham gia công tác chính quyền và xã hội, nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy Nhà nước và các đoàn thể quần chúng. Hơn 90 mùa thu qua, tổ chức Phụ nữ liên Hiệp hội ngày càng lớn mạnh, người phụ nữ Việt Nam ngày càng khẳng định vị trí quan trọng của mình trong xã hội.

Sau đó là báo cáo sơ kết hoạt động nữ công trong năm học 2021-2022 của đồng chí Vũ Thu Hường. Trong năm học vừa qua Ban nữ công đã phối kết hợp cùng BCH công đoàn xây dựng, nội dung, kế hoạch, chương trình hoạt động và triển khai tới toàn thể nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và đã đạt được nhiều kết quả tốt. Các đồng chí nữ cán bộ giáo viên, nhân viên luôn tích cực tham gia mọi phong trào do nhà trường phát động, đặc biệt là luôn chủ động tham gia vào quá trình đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, áp dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng giảng dạy. Tiêu biểu trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” phải kể đến đó là 2 nữ công đoàn viên xuất sắc là đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng và Nguyễn Thị Thanh Hằng.

Thay mặt ban giám hiệu nhà trường đồng chí Vũ Văn Thanh- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà Ban nữ công đã đạt được, ban giám hiệu nhà trường luôn động viên, khích lệ, tạo điều kiện tốt để nữ cán bộ giáo viên, nhân viên hoàn thành tốt công việc được giao.

Công đoàn nhà trường đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia tọa đàm, tổ chức thi đuổi hình bắt chữ ôn lại ý nghĩa lịch sử của ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Cũng trong buổi lễ, BCH công đoàn trường THCS Thị trấn Văn Giang còn tổ chức sinh nhật  cho anh chị em công đoàn viên sinh nhật quý 3 và 4 năm 2022.

Buổi lễ kỉ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam của trường THCS Thị trấn Văn Giang đã kết thúc một cách tốt đẹp. Qua đó đã tạo được không khí vui vẻ, bổ ích, giúp chị em thêm tự hào về vai trò của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ CBCNV nhà trường nói riêng, là động lực giúp chị em rèn luyện nâng cao phẩm chất và vai trò của mình trong gia đình và ngoài xã hội.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Lý
Năm 2024 : 49.278