Sunday, 28/04/2024|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHỦ ĐỀ 8/3 " NGƯỜI PHỤ NỮ EM YÊU"

Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường

Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất

Dẫu ngày mai mặt trời có tắt

Hãy gọi tên ‘phụ nữ’ như ngọn đuốc của niềm tin.

Cuộc sống muôn màu đôi khi đẩy chúng ta chạy thật nhanh và quên đi việc để tâm tới những người xung quanh mình. Đã bao lâu rồi bạn chưa nói “Con yêu mẹ”, đã bao lâu rồi bạn chưa dành tặng bà một cái ôm thật chặt và đã bao lâu bạn chưa nói lời yêu thương với cô giáo mình, với em gái nhỏ hay người chị thân yêu,...

Để hướng về kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/2024. Hôm nay, ngày 28/02/2024 Trường THCS Thị trấn Văn Giang tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ Người phụ nữ em yêu”. Với mong muốn giáo dục các em lòng biết ơn, đồng thời giúp các em học sinh chia sẻ, bộc bạch những tình cảm chân thành nhất đến người phụ nữ mà em yêu quý.

Chương trình có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hồng - Hiệu trưởng nhà trường,  Thầy Nguyễn Đức Toàn - Phó GĐ Trung tâm KNS Tuệ Đức, GVCC kỹ năng sống tại học viện Toán tư duy Bsmart Việt Nam, cùng sự tham gia của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường THCS Thị trấn Văn Giang.

Mở đầu chương trình là những ca từ lắng đọng về tình mẫu tử yêu thương, ấm áp qua ca khúc “ Mẹ yêu con” do em Bảo Trang ( Lớp 6A) và ca khúc “ Nhật kí của mẹ” do em Diệp Anh ( lớp 7A) trình bày.

Tiếp theo là phần chia sẻ của thầy Nguyễn Đức Toàn - Phó GĐ Trung tâm KNS Tuệ Đức về sự hi sinh vất vả của mẹ tất cả vì những đứa con thân yêu; những vất vả thầm lặng của các cô giáo – tất cả vì học sinh thân yêu.

Những chia sẻ của thầy giúp các em thấy được sự vĩ đại của những người phụ nữ: sự hi sinh vĩ đại của mẹ - mẹ chịu bao đau đớn, khổ cực, có thể hi sinh cả mạng sống của mình vì con; sự chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ bảo ban chúng ta trưởng thành không chỉ có mẹ mà còn có bà, có cô giáo. Đã có những giọt lệ lăn dài trên má cùng những chia sẻ, những cảm xúc hết sức xúc động đã nói lên lòng biết ơn của các em với những “ Người phụ nữ em yêu”!

Buổi ngoại khóa đã kết thúc nhưng giá trị đọng lại vẫn còn đó, những lời yêu thương đã được trao và nhận, những trái tim đã được kết nối chặt hơn, mỗi trái tim nhỏ bé của các em đều chất chứa những tình cảm trong sáng, chân thật nhất; cùng những giá trị giáo dục tư tưởng, lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc của các em đối với những vất vả, hy sinh thầm lặng của những “Người phụ nữ em yêu”.  Vì vậy, chúng ta hãy nói thật nhiều lời yêu thương dành cho những người bên cạnh mình mọi lúc chứ không chỉ riêng một ngày các bạn nhé! Hãy biết trân trọng những giây phút tuyệt vời khi chúng ta được ở bên những Những người phụ nữ em yêu

Người viết: Trương Thị Quỳnh Nga

Năm 2024 : 45.022