Friday, 03/05/2024|

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VĂN GIANG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA ĐỂ GIÁO DỤC LÒNG BIẾT ƠN CHO HỌC SINH

Với mong muốn xây dựng môi trường giáo dục có nhiều hoạt động kết nối giữa học sinh-phụ huynh và nhà trường để phát triển phẩm chất năng lực, hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh, BGH nhà trường phối hợp với Trung tâm Anh ngữ  Ocean Edu tổ chức buổi Talk show với chủ đề: "GẮN KẾT YÊU THƯƠNG - CÙNG CON VỮNG BƯỚC TƯƠNG LAI".

Thời gian diễn ra hoạt động từ 14h30 đến 17 h chiều Thứ bẩy ngày 28/10/2023 tại hội trường UBND Thị trấn Văn Giang. Người chia sẻ là thạc sĩ-chuyên gia tâm lý Nguyễn Hường đến từ TP Băc Ninh. Về phía nhà trường, có sự tham dự của Ban giám hiệu, Tổng phụ trách, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm cùng hơn 200 phụ huynh và học sinh,

Với sự hỗ trợ của Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu, mọi điều kiện chuẩn bị cho hoạt động được chuẩn bị rất chu đáo: hội trường được bày đặt trang trọng, những chai nước uống được gắn những chiếc nhãn xinh xinh nhắc nhớ về tình mẹ cha và lòng biết ơn, những đóa hồng, những tấm thiệp xinh xắn cũng được chuẩn bị sẵn sàng cho việc thực hành của các bạn nhỏ…

Sự chuẩn bị chu đáo từ những người làm chương trình

Mở đầu chương trình là màn khởi động thú vị “ Con hiểu cha mẹ”, với những câu hỏi dễ trả lời  mà cũng rất dễ sai "Mẹ con thích hoa gì nhất ?" hay “Bố con thích ăn món gì nhất ? ”, nếu cả phụ huynh và con cùng trả lời đúng sẽ được nhận quà. Các bạn học sinh rất thích thú với hoạt động này, tranh nhau lên sân khấu trả lời. Không khí hội trường thật hào hứng vui vẻ.

Màn khởi động và nhận quà vô cùng hào hứng

Sau phần khởi động sôi nổi, không  khí chuyển sang trầm lắng với tiếng nhạc nhẹ nhàng, thư giãn và phần dẫn dắt gây xúc động của cô Hường. Qua những câu chuyện về sự hy sinh của những người mẹ dành cho con cái, về sự hối hận muộn màng của những đứa con đã để mất đi cơ hội báo hiếu mẹ cha. Đâu đó, trong hội trường xuất hiện những đôi mắt rưng rưng của những người tham dự, đặc biệt là các bạn học sinh.

Các em học sinh tập trung nghiêm túc với hoạt động thiền biết on cha mẹ

Phụ huynh vô cùng tập trung khi tham gia hoạt động

Phần thứ ba là bài thực hành biết ơn cha mẹ. Các em học sinh được nhận hoa và thiệp của ban tổ chức chuẩn bị sẵn để tự viết lời xin lỗi, lời cảm ơn, lời hứa rồi tự tay trao cho bố mẹ của mình. Các em rất nghiêm túc làm bài tập này như thể đây là cơ hội quý báu để bày tỏ tình cảm với cha mẹ. Những tấm thiệp, bó hoa được trao gửi cùng với những đôi mắt ngấn lệ, những vòng tay ôm chặt, những câu thì thầm vào tai của cha mẹ với con cái chắc hẳn đó là những lời từ sâu thẳm trái tim mà lúc bình thường họ không dễ dàng nói ra ...Không khí hội trường thật sự gây xúc động.

Các con viết thiệp gửi ba mẹ

Những giọt nước măt hạnh phúc, những cái ôm đầy yêu thương

Những giây phúc hạnh phúc của mẹ khi con chạm tới lòng biết ơn

Buổi chia sẻ đã kết thúc trong niềm hạnh phúc và tràn đầy hy vọng của các bậc cha mẹ về sự trưởng thành và hiểu chuyện của con, trong cảm giác biết ơn và hạnh phúc của các bạn học sinh, trong niềm vui của thầy cô vì đã chung tay tổ chức một hoạt động giáo dục ý nghĩa trong nhà trường.

Một số hình ảnh thầy cô trong buổi chia sẻ

Năm 2024 : 46.673
Tổng số : 4.362.385