Wednesday, 08/05/2024|

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VĂN GIANG VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ NHÂN KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2022

Nhân kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2022); 33 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2022), sáng ngày 22/12/2022  trường THCS Thị trấn Văn Giang tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tưởng niệm, viếng các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sĩ Thị trấn Văn Giang.

Tham dự lễ viếng có đồng chí Vũ Văn Thanh, bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng- Phó bí thư chi bộ; đồng chí Dương Thị Hiên- Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 40 học sinh tiêu biểu đại diện cho 754 học sinh của nhà trường.

Tại lễ thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, cô giáo Trần Hải Hoài- Tổng phụ trách đội đã đọc bài tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tới công lao của các anh hùng liệt sĩ. Trong các cuộc đấu tranh chống Thực dân Pháp – Đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc. Hàng nghìn người con ưu tú của Thị trấn Văn Giang đã hăng hái lên đường cầm súng bảo vệ Tổ quốc, trong đó có 137 người đã mãi mãi nằm lại trong các chiến trường trên khắp mọi miền của Tổ Quốc. Trước tượng đài anh linh của các anh hùng liệt sĩ, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THCS Thị trấn Văn Giang xin hứa sẽ mang hết khả năng tâm huyết của mình để dạy thật tốt, học thật tốt và nguyện chăm sóc, giáo dục tốt thế hệ học sinh của Thị trấn trở thành những công dân có ích, những chủ nhân tương lai sau này, nhằm góp phần xây dựng đất nước và quê hương Thị trấn ngày càng giàu, mạnh và phồn vinh hơn.

Sau lễ viếng, các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường đã thắp hương từng ngôi mộ liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Thị trấn Văn Giang. Đây là hoạt động truyền thống hàng năm của nhà trường, thể hiện tấm lòng tri ân, trân trọng ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ, giữ gìn tiếp nối truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa” đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Dưới đây là 1 số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Trần Hải Hoài
Năm 2024 : 48.126