Friday, 03/05/2024|

Trường THCS Thị trấn Văn Giang tổ chức hội thi "Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh" năm 2023

Hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 -19.5.2023), sáng ngày 15.5.2023, trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh” năm 2023.

Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho học sinh; tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, tích cực rèn luyện, tu dưỡng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong học sinh nhà trường. Việc tổ chức hội thi còn tạo sân chơi bổ ích, giúp các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm học tập lý thuyết đi đôi với thực hành, đồng thời nâng cao hiệu quả việc đọc sách, sử dụng bộ sách viết về Bác Hồ trong các tủ sách của lớp học đã được sưu tầm trong ngày hội Sách và Stem năm 2023.

Tham gia hội thi các em phải kể một câu chuyện về chủ tịch Hồ Chí Minh trên cơ sở đề cương được chuẩn bị sẵn và gửi trước cho Ban Tổ chức cuộc thi. Ngoài phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh phải trả lời 1 - 2 câu hỏi phụ xung quanh chủ đề về thân thế, sự nghiệp và đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự vận dụng từ những bài học đạo đức của Người vào trong cuộc sống và học tập. Đã có nhiều học sinh các lớp khối 6,7,8 đã đăng kí tham dự và gửi đề cương về ban tổ chức. Ban tổ chức Hội thi đã chấm sơ loại và chọn 6 bài thi xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Qua Hội thi, nhiều câu chuyện cảm động về đức tính giản dị, tiết kiệm của Bác đã được kể với sự say sưa và tấm lòng thành kính nhất. Tiêu biểu phải kể đến là câu chuyện “Đôi dép Bác Hồ” của em Nguyễn Anh Hào học sinh lớp 8C; câu chuyện “Giản dị và tiết kiệm” của em Lê Thu Hà học sinh lớp 6A…Tổng kết hội thi, ban giám khảo đã chọn được 01 giải nhất; 02 giải nhì và 03 giải ba.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

Năm 2024 : 46.585
Tổng số : 4.362.297