Friday, 03/05/2024|

Tuyên truyền phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện khác

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-PGDĐT ngày 10/3/2023 của phòng GD&ĐT Văn Giang về việc Triển khai Dự án “Tăng cường năng lực phòng, chống ma túy trong trường học đến năm 2025” trên địa bàn huyện Văn Giang. Ngày 13.5.2023 trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức buổi tuyên “Kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử” cho học sinh toàn trường.

Buổi tuyên truyền giúp học sinh nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về phòng, chống tệ nạn ma túy, tác hại của tệ nạn ma túy, có kỹ năng phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện khác.

Nội dung tuyên truyền gồm 2 phần. Phần 1: nhận biết về ma túy, nguồn gốc, xuất sứ của ma túy, phân loại ma túy và các tác hại của ma túy. Các em được nhận biết về cần sa, cỏ mỹ, ma túy đá, thuốc lắc, bóng cười, nước xoài, thuốc lá điện tử… Các em học sinh còn được xem các video về tác hại của ma túy đối với con người, được cung cấp thông tin các cảnh báo về những chất gây nghiện mới trá hình dưới dạng đồ ăn, thức uống để từ đó có biện pháp phòng tránh. Phần 2 chia sẻ kỹ năng phòng tránh ma túy. Các em được tham gia các trò chơi, trả lời các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo sử dụng ma túy, chất gây nghiện; khi bị lừa sử dụng ma túy hay khi bị lôi kéo vận chuyển ma túy thì bản thân cần phải làm gì. Từ ý kiến của bản thân, ý kiến của chuyên gia, thầy cô và các em trao đổi tìm giải pháp tốt nhất để xử lý các tình huống khi gặp phải. Kết thúc buổi tuyên truyền, các em có hiểu biết cơ bản về ma túy, tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và các chất gây nghiện khác, từ đó tránh xa ma túy và các chất gây nghiện. 100% học sinh nhà trường ký cam kết không sử dụng, tàng chữ, mua bán, vận chuyển ma túy và các chất gây nghiện. Buổi tuyên truyền đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi tuyên truyền

Năm 2024 : 46.687
Tổng số : 4.362.399