Thursday, 09/05/2024|

Hoạt động ngoại khóa kĩ năng sống với chủ đề "Em hạnh phúc".

Để giúp học sinh hiểu biết về giá trị sống và 12 giá trị sống được UNESCO công nhận, hiểu về bản thân mình; hiểu quy luật của cảm xúc của bản thân mình và giá trị sống Hạnh phúc. Nhận thức được đời sống tâm trí của bản thân mình có vai trò quan trọng thế nào trong việc quyết định cách ứng xử của mình với bản thân và người khác để tạo ra Hạnh phúc. Sáng ngày 27/02/2023, trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức hoạt động ngoại khóa kĩ năng sống với chuyên đề “Em hạnh phúc”.

Những giá trị trong chuyên đề “Em hạnh phúc” đã được ThS. Nguyễn Hiền Minh – Chuyên gia Công tác xã hội và giáo dục kĩ năng sống; chuyên gia tham vấn, trị liệu sức khỏe tâm thần truyền tải và lan tỏa tích cực tới toàn thể cán bộ, giáo viên và HS trường THCS Thị trấn Văn Giang

Sau gần 90 phút hòa mình với các dòng suy nghĩ của các em học sinh, “Em hạnh phúc” góp phần nâng cao nhận thức và tính thực tiễn cho tất cả các em học sinh trong việc thấu hiểu và quản lý cảm xúc của mình, cụ thể những giá trị đó bao gồm:

•  Hiểu về bản thân mình; hiểu quy luật của cảm xúc của bản thân mình.
  • Nhận thức được đời sống tâm trí của bản thân mình có vai trò quan trọng thế nào trong việc quyết định cách ứng xử của mình với bản thân và người khác.
  • Biết cách quản lý cảm xúc của bản thân và điều chỉnh hành vi phù hợp ở môi trường gia đình và học đường.
  • Biết cách thực hành chăm sóc đời sống tâm trí và nâng cao tần số rung động cảm xúc của bản thân.
  • Kết nối và giao tiếp tốt với bạn bè, thầy cô và mọi người xung quanh.

Với không khí vui vẻ, cởi mở, các em học sinh đã chăm chú lắng nghe và hợp tác trong các hoạt động cùng với Chuyên gia Hiền Minh. Sau buổi chia sẻ ngày hôm nay, các em học sinh đã hiểu hơn thế giới tâm trí của mình, nắm bắt được những phương pháp, cách thức để giao tiếp với mọi người xung quanh, có lối sống lành mạnh, tích cực, hạnh phúc trong cuộc sống. Buổi hoạt động ngoại khóa của nhà trường đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động:

Năm 2024 : 48.209
Tổng số : 4.363.921