Monday, 29/04/2024|

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 79 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22/12/2023

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023- 2024 của trường THCS TTVG và kế hoạch công tác Đội năm học 2023-2024, nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng Kỉ niệm 79 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và hướng tới Hội khỏe Phù Đổng các cấp, Liên đội trường THCS TTVG xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động như sau.

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU.

- Giúp các em học sinh nhận thức về sự hy sinh thầm lặng của các thế hệ người lính trong thời chiến và thời bình, từ đó giáo dục lòng biết ơn.

- Biết cách thể hiện lòng biết ơn với các anh hùng liệt sĩ, những người đã có công với đất nước.

- Góp phần giáo dục các em về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc.

- Kết hợp  nuôi dưỡng và hình thành thói quen đọc sách, học tập từ những tấm gương người lính.

- Qua các hoạt động cá nhâm và tập thể học sinh sẽ tự tin, mạnh dạn, đoàn kết, hợp tác và biết cách làm việc nhóm hiệu quả.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA.
         Tất cả các học sinh đang học trong nhà trường.

III. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.
          1. Phát động thi đua “Học tập rèn luyện theo tác phong anh bộ đội Cụ Hồ”

Tính từ 27/11/2023 đến 18/12/2023 các lớp phát động phong trào thi đua thực hiện tốt nội quy nền nếp tác phong trong trường học để nhận các danh hiệu thi đua: “Lớp đi học đúng giờ”, “Lớp bảo vệ môi trường”; “Lớp tôn trọng kỷ luật”, “Lớp học tập tốt”

+ Lớp đi học đúng giờ: Lớp không có HS đi muộn .

+ Lớp bảo vệ môi trường: Thực hiện tốt nhiệm vụ vệ sinh trường, lớp.

+ Lớp tôn trọng kỷ luật: Không có HS vi phạm bất cứ nội quy nào.

+ Lớp học tập tốt: Đạt ngày học tốt trong cả đợt thi đua

Căn cứ vào kết quả  chấm cờ đỏ và theo dõi của GV trực, GV TPT để tặng danh hiệu thi đua cho các lớp.

Mỗi lớp được tặng danh hiệu sẽ được tặng Giấy khen và cộng 10 điểm thi đua vào tổng kết cuối kỳ 1

2. Phát động đọc sách về biển đảo và người lính và chia sẻ cảm nhận.

Phát động học sinh toàn trường khám phá “Tủ sách Trường Sa” trong thư viện và tìm hiểu thêm những cuốn sách về người lính.

+Thời gian tham gia từ  từ 1/12/2023 đến 21/12/2023.

+ Hình thức: Các em đọc sách và viết hoặc làm video cảm nhận về cuốn sách sau đó nộp sản phẩm  dưới 1 trong 2 hình thức.

Trực tiếp: Cá nhân học sinh đăng kí với GV Tổng phụ trách để trình bầy dưới cờ (với bài viết)

Trực tuyến: Nộp bài trên FB tại địa chỉ tổ chức cuộc thi trên trang fanpage của trường (với cả bài viết và video).

3. Tập bài dân vũ để thực hiện vào khung thời  gian thể dục giữa giờ.

Tiết mục: Những trái tim Việt Nam

+ Tập cho HS cốt cán :

Mỗi lớp lập danh sách  2 em tham gia tập nộp cho đ/c Ngọc trước 16h ngày 30/11/2023.

Thời gian tập: dự kiến 3 buổi chiều tại sân trường bắt đầu từ 14h chiều thứ 6 (1/12)

Phụ trách: đ/c Ngọc + đ/c Hoài +đ/c Vũ Hường + GVCN

+ GV tham gia tập cùng HS: Đ/c Ngọc, Hoài, Thương Dung, N.Hường, Thu, Lý, Miến, Giang, Thuý Hằng, Đào Dung, Hiền.

+ Tập cho HS cả lớp:

Sử dụng giờ Thế dục, đ/c Đức + Cao Lan cùng HS cốt cán hướng dẫn và điều hành cả lớp tập.

GVCN theo dõi, đồng hành.

+ Đưa vào thực hiện:

Dự kiến trước 22/12, toàn trường tập vào khung thời gian thể dục giữa giờ

(Thứ 3,5,7)

4. Phát động chương trình “Cánh thư vượt sóng”

Phát động học sinh viết thư, làm thiệp gửi tới các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Thời gian thực hiện từ 25/11 đến 22/12/2023.

V. PHÂN CÔNG  THỰC HIỆN

1. Triển khai cho HS mượn sách về biển đảo và phát động HS đọc, viết hoặc làm video cảm nhận.

+ Đ/c Hoài xây dựng lịch luân chuyển sách cho các lớp theo tuần.

+ GVCN quản lý số sách được mượn và phát động HS đọc, tổ chức cho HS đọc-chia sẻ trong giờ sinh hoạt, hướng dẫn các em tham dự thi cảm nhận về nh…

2. Phát động HS tham gia chương trình“Cánh thư vượt sóng”

GV dạy môn Trải nghiệm lớp 9 phát động học sinh làm thiệp, thu và chấm trước 22/12 sau đó chuyển sản phẩm cho đ/c Hoài.

Với các khối 6,7,8 đ/c Hoài phát động và thu sản phẩm.

Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua tháng 12 và các hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2023 của trường THCS TTVG. Các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường thực hiện theo phân công. Nếu gặp khó khăn vướng mắc liên hệ BGH hoặc Tổng phụ trách để được hỗ trợ.

BAN GIÁM HIỆU DUYỆT                                      TỔNG PHỤ TRÁCH

(Đã ký)

Nguyễn Thị Hồng                                                            Lê Thị Ngọc

Năm 2024 : 45.259