Friday, 10/05/2024|

Trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích năm học 2021-2022

Trong những năm qua, tại nhiều địa phương trong cả nước, có nhiều vụ tai nạn do đuối nước, tai nạn giao thông, ngã, bỏng… đã xảy ra, cướp đi sinh mạng của nhiều người. Đặc biệt tử vong do đuối nước ở lứa tuổi trẻ em chiếm tỉ lệ khá cao.

Tai nạn thương tích (TNTT) rất dễ xảy ra ở lứa tuổi thanh thiếu niên, vì các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh. Theo thống kê, những năm qua một số nguy cơ TNTT như ngã, bỏng, tai nạn giao thông, đuối nước… có chiều hướng gia tăng trong những kỳ nghỉ hè. Tai nạn thương tích là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và gây ra những biến chứng trầm trọng ở HS cả về sức khỏe và về tình thần. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục HS. Hiểu được tầm quan trọng của việc phòng chống TNTT . Liên đội trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức tuyên truyền phòng chống TNTT cho học sinh toàn trường.

Việc chỉ ra các nguyên nhân, hậu quả và biện pháp khắc phục của các tai nạn như bỏng, đuối nước, ngã do tai nạn giao thông, bị thương do vật sắc nhọn…sẽ giúp các em có kĩ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, giảm thiểu tối đa các tai nạn thương tích xảy ra với bản thân. Các trường hợp tai nạn thương tích đều được gắn với các tình huống thực tế giúp học sinh dễ hiểu và tự rút ra kinh nghiệm bản thân cho mình, đảm bảo an toàn khi ở nhà, trên đường đến trường và sinh hoạt, học tập tại trường.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc giúp học sinh nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn thương tích, góp phần xây dựng Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích.

Tác giả: Trần Hải Hoài
Năm 2024 : 48.626