Sunday, 12/05/2024|

ĐẠI HỘI CHI BỘ 6 TRƯỜNG THCS TT VĂN GIANG NHIỆM KÌ 2022-2025

Được sự nhất trí của Đảng ủy thị trấn Văn Giang, chiều ngày 15 tháng 9 năm 2022, Chi bộ trường THCS thị trấn Văn Giang đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Hồng Quân– Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND Thị trấn; đồng chí Nguyễn Mạnh Hưng- Phó bí thư thường trực đảng ủy Thị trấn. Đại hội đã thông qua báo cáo bản báo cáo tổng kết thực hiện nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022-2025 do đồng chí Vũ Văn Thanh- Bí thư chi bộ nhà trường trình bày. Nhiệm kỳ 2020 -2022, Chi bộ trường THCS thị trấn Văn Giang đã lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên vì mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển giáo dục. Chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thắng lợi vào nghị quyết của Đảng bộ thị trấn. Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; chi bộ có 20 đảng viên trong đó có 18 đảng viên chính thức và 02 đảng viên dự bị, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ . Hàng năm, 100% đảng viên, giáo viên học tập nghị quyết Trung ương và chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật Nhà nước. Mỗi đảng viên thực hiện tốt việc học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Thường xuyên tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn tốt phẩm chất đạo đức lối sống; tiêu biểu, gương mẫu trên mọi lĩnh vực; gần gũi, lắng nghe ý kiến của quần chúng và cán bộ, đảng viên. Ban chi ủy luôn là trung tâm đoàn kết, thống nhất nội bộ, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm, những năm gần đây trên tinh thần đổi mới, quyết tâm, với trách nhiệm là trường điển hình của huyện trong các hoạt động giáo dục, gắn liền với phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thầy trò nhà trường đã gặt hái được những kết quả đáng trân trọng; chất lượng giáo dục được giữ vững toàn diện. Phong trào thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt 8 đồng chí, chiến sĩ thi đua cơ sở là 6 đồng chí. Thi bài giảng điện tử, dạy học theo chủ đề tích hợp, thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật, vv….đạt kết quả  cao. Học sinh xếp hạnh kiểm khá, tốt đạt 94%, học sinh tốt nghiệp THCS hàng năm đều đạt 100% , học sinh giỏi cấp huyện hàng năm đạt nhiều giải thứ hạng cao. Có 02 học sinh đạt giải nhất cấp tỉnh cuộc thi nghiên cứu KHKT dành cho học sinh trung học. Tỉ lệ HS đỗ vào lớp 10 hằng năm đạt kết quả khá so với mặt bằng chung của huyện.

Nhà trường kết hợp với gia đình học sinh, các đoàn thể xã hội giáo dục đạo đức học sinh, giáo dục tình yêu thương con người, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kính trọng thầy cô, cha mẹ, tình yêu quê hương đất nước. Bài báo cáo chính trị của đồng chí bí thư nhà trường đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua và thảo luận phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, công tác xây dựng Đảng, phấn đấu xây dựng Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh hàng năm và cả nhiệm kỳ. Đại hội đề ra nghị quyết nhiệm kỳ 2022-2025 là nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, đáp ứng mục tiêu của chương trình; 100% đảng viên, giáo viên học tập các nghị quyết Trung ương, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2022 gắn với mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo. Phấn đấu đạt chỉ tiêu: hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; CSTĐ đạt 8% trở lên; hoàn thành nhiệm vụ được giao đạt 100%; nhà trường đạt tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn cơ sở đạt “Vững mạnh xuất sắc”; Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đạt “Chi đoàn vững mạnh”; Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh đạt “Liên đội vững mạnh”; Duy trì trường đạt “Xanh-sạch-đẹp” mức độ cao; Duy trì đơn vị đạt “Chuẩn văn hoá”; Phấn đấu đạt danh hiệu trường “Chuẩn quốc gia mức độ 2”; Duy trì danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tại đại hội, các đảng viên đã nêu lên nhiều ý kiến dân chủ, thẳng thắn. Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp nhiều ý kiến và có bài tham luận về công tác chuyên môn của đồng chí Trịnh Thị Hồng Minh, tham luận về phát triền phong trào văn nghệ trong nhà trường của đồng chí Vũ Thị Thu Hường.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Vũ Hồng Quân– Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND thị trấn đã chúc mừng những kết quả mà Chi bộ trường THCS thị trấn Văn Giang đạt được trong nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí đề nghị tập thể Chi bộ trường THCS thị trấn Văn Giang tiếp tục nêu cao tình thần đoàn kết ra sức thi đua dạy tốt, học tốt và chú ý công tác phát triển đảng viên.  Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn số lượng  Ban chi ủy nhiệm kỳ mới là các đồng chí có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng ; bầu vào chức danh Bí thư chi bộ và phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2023. Kết quả là đồng chí Vũ Văn Thanh - Hiệu trưởng nhà trường giữ chức danh Bí thư chi bộ, đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng -Tổ trưởng tổ KHXH  giữ chức danh phó bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Hằng – Tổ trưởng tổ KHTN giữ chức danh chi ủy viên với số phiếu nhất trí là 100%.

Đại hội  chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 thực sự nêu cao tính Đảng, tất cả đảng viên làm việc với tinh thần khẩn trương, khoa học, trung thực, thẳng thắn, tiếp thu nghị quyết Đại hội với tất cả nhiệt tình cách mạng, với tinh thần mới, khí thế mới và quyết tâm mới. Chi bộ sẽ  lãnh đạo các đoàn thể trong nhà trường để biến Nghị quyết Đại hội thành hành động thiết thực và đạt nhiều thắng lợi mới.
     Dưới đây là một số hình ảnh của đại hội

Tác giả: Đào Thị Thanh Dung
Năm 2024 : 49.302