Thursday, 02/05/2024|

Trường THCS thị trấn Văn Giang triển khai tập huấn giáo dục kỷ luật tích cực cho giáo viên

“Kỉ luật tích cực” là một biện pháp giáo dục hoàn toàn khác với lối giáo dục truyền thống theo kiểu “đòn roi”.  PP KLTC là biện pháp giáo dục giúp học sinh tự nhận thức được bản thân, giúp các em nhận biết được đúng sai để điều chỉnh hành vi của mình theo hướng tích cực, tự kiểm soát hành vi, thái độ trên cơ sở các quy định, quy ước đã được xây dựng. Đây là biện pháp giáo dục giáo dục hữu hiệu, cung cấp cho các em thông tin cần thiết để được giáo dục toàn diện và hỗ trợ sự phát triển của các em. Tăng cường biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực trong nhà trường là biện pháp giáo dục học sinh không sử dụng đến các hình thức bạo lực, trừng phạt, trong đó giáo viên, nhà quản lý giáo dục áp dụng các hình thức kỷ luật tích cực, phù hợp để giúp học sinh giảm thiểu những hành vi không phù hợp, củng cố các hành vi tích cực và phát triển nhân cách một cách toàn diện, bền vững.

Với mục tiêu trên, để chuẩn bị cho năm học 2019-2020, trong hai ngày 10 và 16 tháng 8 năm 2019, BGH trường THCS thị trấn Văn Giang đã triển khai tập huấn Giáo dục kỷ luật tích cực cho toàn thể giáo viên của nhà trường.

Buổi tập huấn đã trang bị cho giáo viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về giáo dục kỷ luật tích cực; các biện pháp và hình thức tổ chức thực hiện giáo dục kỷ luật tích cực trong nhà trường. Từ đó góp phần làm thay đổi quan niệm về kỷ luật đối với học sinh, tích cực sử dụng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực trong quá trình giáo dục nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện. Cung cấp một số vấn đề về giá trị sống và kỹ năng sống để giáo viên hướng dẫn, tư vấn cho học sinh, góp phần phần, chống bạo lực học đường.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Năm 2024 : 46.265
Tổng số : 4.361.977