Wednesday, 15/05/2024|

Kế hoạch tổ chức cuộc thi viết về thầy cô, tình bạn và mái trường

PHÒNG GD&ĐT VĂN GIANG

TRƯỜNG THCS TT VĂN GIANG

––––––––––––––

Số: 62/KH-THCSTTVG

––––––––––––––

TT Văn Giang, ngày 20 tháng 4  năm 2019

TỔ CHỨC CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ,

TÌNH BẠN VÀ MÁI TRƯỜNG

–––––––––––

I. MỤC ĐÍCH, YÊUCẦU

1. Mục đích

- Nhằm tạo sân chơi bổ ích, đồng thời là điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ của mình để phục vụ tốt cho hoạt động học tập, góp phần đẩy lùi bạo lực học đường.

- Qua cuộc thi, nhà trường sẽ phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của học sinh.

- Tạo môi trường để học sinh bày tỏ những dòng cảm xúc của mình về thầy cô, bạn bè và mái trường, đồng thời đẩy mạnh phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực’’.

- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy cô, học sinh với học sinh, học sinh với mái trường trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường THCS Thị trấn Văn Giang. (Đặc biệt với HS cuối cấp)\

- Qua cuộc thi, phát hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt của các thầy cô và các em học sinh. Từ đó có khen thưởng, động viên kịp thời

2. Yêu cầu

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.

- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm dự thi.

- Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam và phù hợp với độ tuổi

II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Tất cả các học sinh hiện đang học tập tại trường THCS Thị trấn Văn Giang.

III. TÁC PHẨM DỰ THI

1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện từ những người thật, việc thật và do chính học sinh viết ra.

2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, phóng sự, tản văn, bút kí, hồi kí. Số lượng tác phẩm dự thi cho một học sinh không hạn chế.

3. Cách thức trình bày: Bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 13,  hoặc viết tay. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, lớp.

IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI

Phát động cuộc thi: Từ ngày 22/4/2019.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ 03/5/2015 đến 20/5/2019

Thời gian chấm bài: Từ 21/5/2016 đến 25/5/2019.

Công bố kết quả và trao giải: Ngày tổng kết năm học 2018-2019.

2. Cách thức gửi bài thi

- Nộp bài theo đơn vị lớp cho GVCN, chuyển về Ban tổ chức cuộc thi. Hoặc gửi trực tiếp qua mail tuvanttvg@gmail.com

- Yêu cầu: Mỗi tập thể lớp có ít nhất 05 tác phẩm dự thi. Khuyến khích các tập thể có nhiều sản phẩm dự thi.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- Căn cứ vào chất lượng bài viết để cơ cấu giải thưởng (thông báo sau).

- Các tác phẩm đạt giải cao sẽ được đăng tải trên trang web của nhà trường.

- Tập thể có nhiều tác phẩm dự thi sẽ được cộng điểm thi đua vào cuối năm

VI. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI

1.Ban tổ chức

- BGH, CĐ, Đoàn đội

2. Ban giám khảo cuộc thi

- Trưởng ban: Đ/c Phạm Thị Lệ Hằng- Tổ trưởng tổ KHXH.

- Các ủy viên: Toàn bộ thầy cô GV bộ môn Văn.

LƯU Ý

- Các đ/c Giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TN có trách nhiệm đôn đốc HS thực hiện kế hoạch.

- Các thầy cô và học sinh dành được nhiều tình cảm của học sinh và các bạn qua nhiều bài viết được đề xuất khen thưởng vào cuối năm học.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi viết thầy cô, tình bạn và mái trường. Thể lệ này được triển khai bằng văn bản đến các tập thể lớp và đăng tải rộng rãi trên Website nhà trường. Đề nghị các tập thể lớp, các CB-GV-NV nhà trường vận động HS hưởng ứng và tham gia tích cực.

Nơi nhận:
- GVCN các lớp;