Thursday, 02/05/2024|

HS trường THCS thị trấn Văn Giang tham dự diễn đàn trẻ em năm 2019

Sáng ngày 04/6/2019 hơn 30 học sinh trường THCS thị trấn Văn Giang tham dự diễn đàn trẻ em huyện Văn Giang năm 2019.

Diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề: “ Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Diễn đàn là một hoạt động, được tổ chức với mục đích phát huy sự tham gia của trẻ em, để đại diện trẻ em nói lên ý kiến, nguyện vọng của mình với các cơ quan, tổ chức có liên quan đến trẻ em và quyền của trẻ em. Thông qua diễn đàn nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, toàn xã hội và bản thân trẻ em về quyền tham gia của trẻ em, trách nhiệm trong việc đảm bảo quyền tham gia của trẻ em đối với những vấn đề liên quan đến trẻ em; phát hiện các vấn đề và khuyến nghị giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em, ATGT, sử dụng hiệu quả mạng xã hội... Diễn đàn với sự tham gia  05 đơn vị tiêu biểu đại diện cho hơn 28 nghìn trẻ em của huyện Văn Giang bày tỏ những mong muốn, nguyện vọng và những khuyến nghị để có được môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện và phát triển toàn diện dành cho trẻ em . Trường THCS thị trấn Văn Giang với  thông điệp: “internet-con dao hai lưỡi. Sống ảo-Hậu quả thật; Hãy để internet là người bạn tốt và Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động”.  Các em đã truyền tải thông điệp dưới hình thức sân khấu hóa làm người xem cảm thấy hứng thú. Tại diễn đàn các trẻ em của 5 đơn vị tham dự đã đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện các vấn đề trong thực tế hiện nay mà trẻ em quan tâm. Dưới đây là một số hình ảnh của diễn đàn.

Năm 2024 : 46.165
Tổng số : 4.361.877