Tuesday, 21/05/2024|

PHONG TRÀO GIÚP NHAU TRONG HỌC TẬP CỦA HỌC SINH LỚP 8B

Trong thời gian vừa qua, dịch bệnh Covid 19 hoành hành khiến các trường học trong tỉnh phải đóng cửa, chúng em phải học online ở nhà. Rất nhiều khó khăn và cũng rất nhiều cám dỗ chúng em hơn là việc học: Facebook, các trò chơi điện tử, các video ra hàng ngày của anh Độ mixi…luôn mời gọi. Thế nên một số bạn khó tránh khỏi sao nhãng việc học hành. Vậy làm sao để các bạn có hứng thú, tập trung vào việc học hơn? Câu hỏi luôn đặt ra với cô giáo và cả tập thể lớp chúng em. Cô giáo em đã chia tổ theo thôn, vì chúng em đã hiểu rõ các bạn nên việc trao đổi sẽ dễ dàng hơn. Các tổ đã thi đua phấn đấu khi xác định việc học trực tuyến là lâu dài. Tổ 2 chúng em ở thôn Công luận 2 đến giờ vẫn có khu phong tỏa vì ca F0. Đầu năm nhiều bạn trong tổ còn không dám phát biểu, các thầy cô gọi các bạn chỉ trả lời bằng sự im lặng, không khí học tập của lớp trùng xuống, các bạn lại thường xuyên thiếu bài. Chúng em đã chia nhóm học tập, các bạn khá, giỏi kèm các bạn chậm, thiếu bài. Chúng em lập các Group học tập có sự quản lí của bố mẹ để thường xuyên nhắc nhở nhiệm vụ học tập các môn, các bài cần làm; chỗ nào bạn chưa hiểu hay bài khó, chúng em cử bạn học tốt môn đó giảng giải cho bạn và cả nhóm. Chúng em còn bảo nhau học cách ghi nhớ bài bằng sơ đồ tư duy, ghi bài giảng của thầy cô theo cách hiểu của mình… Trên lớp bạn tắt cam, hoặc chậm phát biểu chúng em phân công mỗi bạn nhắc nhở một môn. Có bạn cáu và tức chúng em vì suốt ngày nhắc nhở nhưng nhờ thế mà bạn không bị các thầy cô phê bình vì thiếu bài. Ngoài ra chúng em còn chia sẻ sở thích nghe Zap Việt để giải trí sau những phút học tập căng thẳng. Cứ từng ngày như vậy, tổ em tiến bộ không ngừng, không ai thiếu bài, ai cũng thi đua trong học tập. Từ một người nhút nhát, ngại phát biểu, giờ đây bạn Vĩ, Trần Hiếu, Trung Hiếu luôn hăng hái trong các giờ, được các thầy cô khen ngợi. Bố mẹ các bạn gửi lời qua cô giáo cảm ơn tập thể chúng em đã giúp đỡ bạn. Chúng em rất vui vì đã cùng nhau xây dựng phong trào học tập, xây dựng một tập thể đoàn kết.

Một số ảnh hoạt động hỗ trợ trong nhóm học tập:

HS  Phương Thảo, Phương Linh lớp 8B

Năm 2024 : 51.785