Thursday, 02/05/2024|

Hội nghị cán bộ, viên chức trường THCS thị trấn Văn Giang năm học 2021-2022

Thực hiện công văn số 339/GD&ĐT- TCCB về việc tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức, hội nghị người lao động năm học 2021- 2022. Ngày 06/10/2021, Trường THCS TT Văn Giang tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, năm học 2021-2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Thanh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội nghị cán bộ, công chức là dịp quan trọng để các đồng chí cán bộ, giáo viên,  nhân viên trong nhà trường được nói lên tiếng nói, suy nghĩ, nguyện vọng của bản thân cũng như của nhóm, tổ chuyên môn; tham gia đóng góp ý kiến cho Báo cáo kiểm điểm thực hiện nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm học 2020-2021; Phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng cơ quan văn hóa, trong sạch, vững mạnh.

Để điều hành chương trình, Hội nghị đã bầu ra Đoàn chủ tịch gồm có 03 đồng chí là:

Đồng chí Vũ Văn Thanh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường;  đồng chí Dương Thị Hiên- Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Vũ Thị Ngọc Lan - Chủ tịch Công đoàn.  Đoàn Chủ tịch cũng đã giới thiệu 02 đồng chí Đào Thị Thanh Dung và đồng chí  Nguyễn Thị Bích Hường làm thư ký Hội nghị.

Đoàn chủ tịch và thư kí hội nghị

Đồng chí Vũ Văn Thanh thay mặt Đoàn Chủ tịch kiểm điểm tiến trình thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Hôị nghị  trù bị, lấy ý kiến của các đại biểu dự Hội nghị về các văn bản, báo cáo để đưa ra Hội nghị cán bộ, viên chức. Đồng chí trình bày dự thảo Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, các nội dung cơ bản liên quan đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy, thi HSG cấp huyện, thi TN THCS…, các hoạt động giáo dục của nhà trường; trình bày phương hướng, kế hoạch và biện pháp thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 với phương hướng chung: Thực hiện tốt mục tiêu kép phòng  chống dịch Covid-19, bảo đảm trường học an toàn và nâng cao chất lượng giáo dục; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục trung học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Đồng chí Vũ Văn Thanh báo cáo tổng kết năm học 2020-2021 và phương hướng năm học 2021-2022

Hội nghị cũng được lắng nghe các bản báo cáo gắn liền với thực tiễn hoạt động của đơn vị trong năm học vừa qua. Đó là các báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị  Bích Luyến về công tác thu chi ngân sách và các hoạt động tài chính khác của cơ quan; báo cáo của đồng chí Đỗ Ngọc Huyên về hoạt động của ban thanh tra nhân dân; báo cáo về việc thực hiện nội quy, quy chế dân chủ, quy chế nhà trường năm học 2020-2021 của đồng chí Dương Thị Hiên; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021 của  đồng chí Vũ Ngọc Lan.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Luyến báo cáo công tác tài chính năm 2020-2021 và quy chế chi tiêu nội bộ

Đồng chí Vũ Thị Ngọc Lan tổng kết phong trào thi đua và phát động thi đua năm học 2021-2022

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận có ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm xây dựng đơn vị ngày càng phát triển. Đồng chí Vũ Thị Kim Anh tham luận về công tác bồi dưỡng HSG.  Đồng chí Phạm Thị Lệ Hằng tham luận về vai trò của giáo viên chủ nhiệm trong việc phát huy phong tào học tập của lớp. Đồng chí Nguyễn Văn Đức tham luận về phong trào thể dục thể thao trong nhà trường.

Đồng chí Vũ Văn Thanh đã thay mặt cho Ban lãnh đạo nhà trường giải đáp các ý kiến đóng góp của đoàn viên lao động và các tổ chuyên môn trong nhà trường, giải đáp từng ý kiến với đầy đủ thông tin, có tính thuyết phục cao và đã nhận được sự nhất trí, đồng tình của toàn thể Hội nghị.

Hội nghị cũng đã thông qua nội qui, qui chế cơ quan; phát động phong trào thi đua năm học 2021-2022 của tập thể và các cá nhân trong nhà trường;  kí cam kết thực hiện nhiệm vụ giữa Thủ trưởng cơ quan và Công đoàn.

Kí cam kết thực hiện nhiệm vụ giữa thủ trưởng cơ quan và ban chấp hành công đoàn

Ghi nhận và động viên những đóng góp của các đồng chí cán bộ, giáo viên đã có nhiều cống hiến trong công tác giảng dạy, Ban lãnh đạo nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong năm học 2020-2021. Dù phần thưởng không lớn nhưng đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên sẽ có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong công tác giảng dạy đặc biệt là công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tại trường trong những năm học tiếp theo.

Hội nghị đã tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần Đoàn kết - Chung sức - Chung lòng - Phấn đấu đưa trường THCS TT Văn Giang lên một tầm cao mới trong năm học 2021-2022.

Tác giả: Đỗ Thị Ngọc Lý
Năm 2024 : 46.268