Thursday, 02/05/2024|

Tri ân những người thầy thầm lặng

Thời gian trôi qua mau chỉ còn lại những kỉ niệm
Kỉ niệm thân yêu ơi sẽ còn nhớ mãi tiếng thầy cô
Bạn bè mến yêu ơi vẫn còn nhớ lúc giận hờn
Để rồi mai chia xa lòng chợt mong nhớ thiết tha,
Nhớ bạn bè nhớ mái trường xưa…”

Mỗi khi câu hát vang lên, trong lòng mỗi người đều dâng trào cảm xúc về mái trường thân yêu- nơi có những người thầy, người cô và bạn bè của chúng ta.  Dưới mái trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang yêu dấu, em đã lớn lên trong tình thương yêu của các thầy cô, bạn bè, học được bao điều mới mẻ. Chắc chắn rằng đó sẽ là hành trang giúp chúng em vững bước vào đời.

Sáng sớm, đứng trước cổng  trường với dòng chữ trên biển  “Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang” thật đẹp như chào đón chúng em đến với ngôi nhà tri thức của mình. Vào sân trường, ngắm nhìn những tòa nhà khang trang, những hàng cây hoa xanh tươi đó là động lực lớn lao để chúng em học hành tốt hơn. Ở đó có Thầy hiệu trưởng ân cần nhắc vài bạn xếp xe ẩu và không quên nhắc nhở mấy bạn đi vội vàng… lòng em luôn cảm thấy thật ấm áp.

Ngôi trường của chúng em là một môi trường thật tốt để thỏa sức học tập, tìm tòi, khám phá…Chúng em nhận được sự dạy dỗ quan tâm từ mỗi thầy cô. Những bài giảng tràn đầy nhiệt huyết, ẩn trong từng lời giảng là tình yêu thương thầy cô muốn truyền đến chúng em. Vì vậy em  cảm thấy thú vị khi được tiếp thu những kiến thức quí giá. Ngoài việc học, nhà trường còn tạo ra những sân chơi bổ ích: Ngày hội STEM để học sinh thể hiện tài năng cuả mình. Em vô cùng tự hào vì là học sinh của trường ngoài thành tích học tập cao còn được tham gia hoạt động ngoại khóa sôi nôi: nghe chuyên gia nói chuyện về tâm lí lứa tuổi, các chú công an tuyên truyền về ATGT.. để chúng em có kĩ năng sống tốt hơn.

Nhắc đến lớp chúng em, nhớ lại những ngày đầu vào lớp 6 ai cũng nhút nhát, còn không dám nói chuyện. Chưa quen bạn mới, chưa tiếp xúc nhiều với phương pháp giáo dục từ ngôi trường mới.  Vậy mà nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của cô Ngọc,  cô Hoài và các thầy cô , chúng em đã vượt qua quãng thời gian ấy một cách nhanh chóng. Cô chuyển con thuyền mang biển số 7A2 tới cô Dung, cô Phúc Lan tiếp tục chèo lái đến bến bờ thành công. Lên lớp 8 chúng em phải phải học trực tuyến vì những đợt dịch Covid cứ liên tiếp bùng phát, biết bao khó khăn, trở ngại trong quá trình học lúc thì đường truyền yếu, lúc thì mất điện,  điện thoại chai pin phải sạc liên tục…Nhưng vượt lên tất cả cô Dung, cô Chung, cô Kim Anh, cô Hoài và các thầy cô luôn ở bên, động viên, tiếp cho chúng em nguồn năng lượng. Vượt qua khoảng cách cô và trò hòa làm một trong các bài giảng sôi nổi. Các giờ học của Văn, Toán, Anh…chúng em được chơi mà học với các trò Quizizz, làm các bài tập trên Azota, Microsoft from… vui vẻ, lí thú. Các thầy cô luôn thấu hiểu, luôn mang đến cho chúng em sự gần gũi, đồng cảm và được sẻ chia. Em tin chắc rằng chúng em sẽ vượt qua khó khăn của việc học trực tuyến nhờ có những thầy cô yêu nghề, luôn sáng tạo trong từng bài giảng.

Vâng! Thầy cô- những người chiến sĩ thầm lặng ngày đêm miệt mài vun trồng kiến thức cho thế hệ chúng em được nở hoa, kết trái. Thầy cô đã nâng cánh ước mơ cho chúng em. Những lời căn dặn, nhắc nhở hàng ngày “ bật cam lên học em !”, “ Sao màn hình của em  tối đen thế, cô không nhìn thấy em”…như thúc giục chúng em phải cố gắng hơn trong học tập, khắc phục mọi khó khăn trong đại dịch để thành công trong cuộc chiến chinh phục nền văn hóa tri thức. Chúng em thật may mắn khi được học thầy cô tại ngôi trường mang tên Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang và tận sâu trong trái tim, chúng em xin gửi lời tri ân thầy cô. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11,  chúng em xin gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, luôn là tấm gương tự học và sáng tạo không ngừng, là những chiến sĩ trên mặt trận văn hóa mà chúng em kính yêu.

Học sinh: Lê Hà Linh- Đỗ Khánh Ly- Nguyễn Phương Linh lớp 8B

Năm 2024 : 46.155