Thursday, 02/05/2024|

Trường THCS thị trấn Văn Giang tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 76 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2.9, ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Nhưng mùa khai trường năm nay thật đặc biệt, không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước  trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid 19. Covid-19 đã và  đang gây ra những thiệt hại nặng nề về mọi mặt đời sống của toàn nhân loại. Nhưng Covid-19 không thể ngăn được chúng ta dừng việc học. Các em học sinh vẫn được học nhưng theo cách đặc biệt hơn : học tập trực tuyến. Trong hoàn cảnh đó, ngành giáo dục Hưng Yên vẫn mong muốn mang đến cho các em học sinh có một ngày khai trường không kém phần ý nghĩa.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở  GD&ĐT Hưng Yên, Phòng GD & ĐT Văn Giang, được sự nhất trí của các cấp, các ngành, hôm nay trường THCS TTVG long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

Mở đầu chương trình buổi lễ là văn nghệ chào mừng năm học mới cùng những hình ảnh tiêu biểu về thành tích mà thầy và trò của nhà trường đã đạt được trong năm học 2020-2021. Những hình ảnh ấy đã đem lại bầu không khí sôi động, vui tươi, nhộn nhịp và những cảm xúc sâu lắng của mùa thu ngày khai trường.

Cô Dương Thị Hiên  - Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Tiếp nối buổi lễ, Thầy Vũ Văn Thanh - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

Năm học 2021 – 2022 bắt đầu khi dịch bệnh Covid vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, học sinh chưa thể đến trường, những khó khăn, thử thách vẫn còn đó. UBND tỉnh đã chỉ đạo việc dạy học theo hình thức trực tuyến và chưa có thời điểm đến trường học trực tiếp. Vì vậy, việc tự học trở nên vô cùng quan trọng. Thầy Hiệu trưởng đã phát động phong trào tự học tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường: Luôn chủ động tự học mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Thị trấn văn Giang  quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện.

Nhân dịp năm học mới, thầy gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Năm học mới đã chính thức bắt đầu, chúc thầy và trò nhà trường đạt nhiều thành tích và thắng lợi mới!

Trong không khí tưng bừng phấn khởi của buổi lễ khai giảng mỗi thầy cô đều có những suy nghĩ, cảm xúc, tâm trạng khác nhau. Cô giáo Đỗ Thị Thúy Hằng – là một giáo viên trẻ tâm huyết với nghề đại diện cho tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường có những lời phát biểu cảm tưởng đầy xúc động.

Tiếp theo chương trình của buổi lễ , em Nguyễn Thị Lan Hương - học sinh lớp 9A, đại diện cho 780 học sinh trong toàn trường phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường. Đó là những lời hứa chân thành, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học mới.

Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022 của Trường THCS Thị trấn Văn Giang bằng hình thức trực tuyến đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tới của toàn thể cán bộ, viên chức và học sinh trong toàn trường.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Trương Thị Quỳnh Nga
Năm 2024 : 46.206