Saturday, 27/04/2024|

PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG – XUÂN TÌNH NGUYỆN”; “XUÂN BIÊN GIỚI – TẾT HẢI ĐẢO” NĂM 2024 VÀ TRIỂN KHAI CUỘC VẬN ĐỘNG “TỰ HÀO MỘT DẢI NON SÔNG” TẠI TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN VĂN GIANG

Giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước; bồi đắp lý tưởng cách mạng; nâng cao nhận thức, hiểu biết, ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với biển đảo quê hương, về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, vai trò và vị trí đặc biệt quan trọng của biên giới, biển, đảo trong chiến lược phát triền kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước với thế hệ trẻ là một vấn đề hết sức cần thiết, quan trọng. Ngày 02/01/2024, tại trường THCS Thị trấn Văn Giang, Ban thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư kí Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”; “Xuân biên giới - Tết Hải đảo” năm 2024 và triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Về dự, chỉ đạo, động viên chương trình có: Đại biểu Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển - đảo quê hương và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam; Đại biểu Tỉnh đoàn Hưng Yên; Đại biểu huyện Văn Giang; đại biểu Thị trấn Văn Giang; các đồng chí trong CLB Tuổi trẻ vì biển đảo Việt Nam, Bảo tàng tuổi trẻ Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh đoàn; Trưởng, phó các Ban chuyên môn Tỉnh đoàn; lãnh đạo ban dân vận, ban tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Giang; các đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các Huyện, Thị, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc Tỉnh đoàn; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các Đoàn cơ sở, trực thuộc Huyện đoàn Văn Giang; các đồng chí trong BGH cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Thị trấn Văn Giang.

Mở đầu chương trình, đồng chí Vương Như Hoan, Phó bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch hội LHTN Việt Nam tỉnh phát biểu phát động chương trình “Tình nguyện mùa Đông - Xuân tình nguyện”; “Xuân biên giới - Tết Hải đảo” năm 2024 và triển khai cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”.

Tiếp đó, Nghệ sĩ Hồ Liên - Phó chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương phát biểu, chia sẻ thông tin về hoạt động của CLB và đời sống chiến sĩ, điều kiện sinh hoạt, công tác của bộ đội hải quân và nhân dân trên đảo Trường Sa.

Tiếp đó, đồng chí Quản Đức Huy - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Văn Giang phát biểu hưởng ứng. Bài phát biểu thể hiện sự quyết tâm cao, hưởng ứng các chương trình, cuộc vận động do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh phát động.

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, chương trình “Tình nguyện mùa đông - Xuân tình nguyện năm 2024”, Ban thường vụ đã trao tặng 10 suất quà  cho các em học sinh trường THCS Thị trấn Văn Giang có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhằm thể hiện tình cảm, sự quan tâm của đoàn viên, thanh thiếu nhi, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đối với các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển, đảo, đảm bảo quốc phòng an ninh của đất nước được đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn trong không khí đầm ấm, vui vẻ, đại diện CLB tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương đã tiếp nhận quà tặng có giá trị cả về vật chất và tinh thần từ các đơn vị, tổ chức, cá nhân.

Hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS HCM phát động nhằm giáo dục lòng yêu nước, ý thức về chủ quyền quốc gia dân tộc, khơi dậy niềm tự hào toàn vẹn lãnh thổ trong mỗi người dân Việt Nam nói chung, đoàn viên ,thanh thiếu nhi nói riêng, Tỉnh đoàn đã trao tặng 10 bộ bản đồ cho trường THCS Thị trấn Văn Giang; Trung tâm Ez Center trao tặng 48 bộ bản đồ cho các cơ sở đoàn, đội trong huyện Văn Giang; Đoàn cơ sở Viễn thông quân đội Hưng Yên trao tặng 20 bộ bản đồ cho các cơ sở đoàn, hội, đội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động:

Múa "Việt Sử Âu Lạc" do các em  học sinh lớp 7B trường THCS Thị trấn Văn Giang biểu diễn

Tiết mục đơn ca " Cháu hát về đảo xa" do em Bảo Trang 6A biểu diễn

Múa "Linh thiêng Việt Nam" do học sinh lớp 9 A trường THCS Thị trấn Văn Giang biểu diễn

Tỉnh đoàn Hưng Yên trao tặng 10 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn Hưng Yên trao tặng 10 bản đồ Việt Nam cho nhà trường