Sunday, 12/05/2024|

Trường THCS thị trấn Văn Giang chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch covid-19

Thực hiện Công văn số 81/UBND-GDĐT ngày 28/01/2022 của UBND huyện Văn Giang về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục; Kế hoạch số 06/KHPGD&ĐT ngày 29/01/2022 của PGD&ĐT Văn Giang về việc tổ chức dạy học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang  đã tích cực chuẩn bị để đón học sinh quay trở lại trường.

Ban Giám hiệu đã xây dựng kế hoạch dạy học khoa học cho các khối lớp. Nhà trường bố trí chia ca học đảm bảo giãn cách, kết hợp linh hoạt hình thức học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo hiệu quả dạy học, đồng thời đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Trong thời gian học sinh ở trường không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan dã ngoại, học thêm. Giáo viên chủ nhiệm tổ chức dạy kỹ năng phòng, chống dịch Covid 19 ngay tiết đầu tiên học sinh quay trở lại trường học. Nhà trường đã tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường về công tác phòng chống dịch, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; xây dựng kịch bản chi tiết ứng phó với các tình huống thực tế . Băng dôn, áp phích tuyên truyền phòng chống dịch được treo ở những khu vực cần thiết, tài liệu hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid 19  được đăng trên Website của nhà trường.  Bên cạnh đó, nhà trường còn đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh về các biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh; trách nhiệm của phụ huynh học sinh trong việc theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho học sinh khi ở nhà, khi ở trường. Nhà trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng chống dịch như: máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay khô, hệ thống vòi rửa, nước sạch, xà phòng diệt khuẩn ... Nhà trường bố trí hai máy đo thân nhiệt tự động ở cổng trường và yêu cầu học sinh sát khuẩn trước khi vào lớp. Mỗi phòng học đều được trang bị một máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khăn giấy, thùng rác có nắp đậy... Trong các tiết học giáo viên bộ môn tiếp tục quan tâm học sinh và phát hiện những biểu hiện như ho, sốt, khó thở để xử lí kịp thời.

Trước khi học sinh quay lại trường học,  nhà trường tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên trường, phun thuốc sát trùng toàn bộ khuôn viên trường, các lớp học.  Chiều 10.2.2022 , tất cả các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh đã tham gia lao động vệ sinh phòng học và các phòng chức năng với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu.

Thầy cô giáo và phụ huynh Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang lao động vệ sinh lớp học.

Sự phối hợp giữa thầy cô và phụ huynh đã tạo nên một môi trường sư phạm tuyệt đẹp. Khuôn viên sạch sẽ, xanh mát, trường lớp an toàn. Tất cả đã sẵn sàng đón học sinh thân yêu trở lại trường lớp.

Trường lớp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Sẵn sàng mở cổng trường đón học sinh trở lại học tập sau thời gian dài tạm nghỉ vì đại dịch Covid-19, Trường Trung học cơ sở Thị trấn Văn Giang luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho học sinh thân yêu. Với các kế hoạch cụ thể về phòng chống dịch bệnh và các kế hoạch dạy học, nhà trường sẽ cố gắng không ngừng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giúp các em nhanh chóng bắt nhịp với tiến độ học tập, phát triển về trí tuệ, tâm hồn và thể chất.

Ảnh và bài viết cô giáo Nguyễn Thị Bích Hường

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hường