Friday, 10/05/2024|

NGUYỄN HẢI YẾN – TẤM GƯƠNG HỌC TẬP CHI ĐỘI 9A

Nổi bật với thành tích học tập tốt, Hải Yến là cái tên không còn xa lạ với thấy và trò trường THCS Thị Trấn Văn Giang. Em đã giành được nhiều giải thưởng, đem lại sự tự hào cho trường, cho lớp. Thành tích của em là sự khích lệ động viên đối với các bạn trong lớp.

Ở lớp, Yến luôn chăm chú nghe giảng, tích cực, hăng hái giơ tay phát biểu xây dựng bài. Mỗi giờ ra chơi em lại hay thường cùng các bạn thảo luận về những bài giảng của thầy cô, nếu còn chỗ chưa hiểu thì em lại tới hỏi thầy cô ngay sau tiết học

Ở nhà, mỗi khi đi học về, em luôn tự giác đọc lại bài học ở trên lớp, lấy thêm nhiều ví dụ minh họa để hiểu hơn và nắm kiến thức thật chắc, làm bài tập của các môn đầy đủ. Không chỉ làm bài tập trên lớp mà em còn làm nhưng bài ở trong các sách tham khảo để bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức bổ ích khác, từ cơ bản đến nâng cao.

Trước khi đến lớp, em luôn học bài cũ đầy đủ, ôn tập kiến thức hàng ngày để không bị quên những kiến thức cũ. Chính bởi ý thức học tập tốt mà trong mỗi tiết học trên lớp em luôn rất sôi nổi, hào hứng. Yến còn là người khơi dậy sự hào hứng, tinh thần hăng hái thi đua của các bạn học sinh trong lớp. Em luôn đến lớp sớm mỗi ngày để kiểm tra, giúp đỡ, hướng dẫn các bạn những bài Toán, các bài tập mới còn chưa hiểu, chưa làm được để các bạn cố gắng vươn lên và tiến bộ hơn trong học tập. Nhờ tinh thần tự giác, chăm chỉ, cần cù, siêng năng, có ý thức trau dồi và rèn luyện, Yến đã đoạt đươc giải nhì môn sinh học tại kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vừa qua. Em còn là một trong 50 học sinh tiêu biểu trong đại hội cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Hưng Yên lần thứ V.

Không chỉ có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập, Yến còn là một học sinh có nề nếp kỉ luật tốt. Em luôn gương mẫu chấp hành tốt nội quy, kỉ luật của trường lớp, luôn đi đầu trong mọi hoạt động nề nếp.Vì vậy, giáo viên chủ nhiệm vô cùng tin tưởng, giao phó cho em làm cán bộ lớp.  Em luôn hoàn thành trách nhiệm,vai trò của mình, thường xuyên phối kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đôn đốc kiểm tra các bạn ôn tập trước mỗi bài kiểm tra định kì hay học kì. Đối với các thầy cô giáo, em luôn ngoan ngoãn, lễ phép.Với bạn bè, em luôn hòa đồng, cởi mở, thân thiện, tạo tiếng cười vui vẻ cho các bạn xung quanh. Chính vì vậy, em luôn được các bạn trong lớp cũng như thầy cô vô cùng yêu mến

Nếu thầy cô, bạn bè yêu mến em bởi em là trò giỏi, thì có lẽ bố mẹ ở nhà luôn tự hào bởi em là một người con ngoan. Yến rất hiếu thảo, biết vâng lời ông bà, bố mẹ. Em luôn biết đồng cảm, chia sẻ với bố mẹ những công việc nhà vừa sức với mình như rửa bát, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo,...em thực sự là một tấm gương sáng, điển hình cho tinh thần và ý thức học tập, một người trò giỏi, con ngoan. Chúc cho em luôn đạt được mọi ước mơ của mình, mãi mãi là niềm tự hào,tin yêu của thầy cô, gia đình và bè bạn!

Tác giả: Lê Hồng Minh
Năm 2024 : 48.620