Friday, 27/09/2024|

HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU BÃO

Vừa bước vào năm học mới , Bão số 3- YAGI tràn đến, gây ra hậu quả nặng nề,. Các nhà trường trong huyện không tránh khỏi những tổn thất về vật chất. Với tinh thần khắc phục khó khăn, ngay sau bão, các nhà trường đã huy động lực  tổ chức dọn dẹp, khắc phục sự cố, tổng vệ sinh trường lớp. Ngày 09/9/2024, học sinh từ Mầm non tới THCS trên địa bàn huyện đã trở lại trường học an toàn.

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng GD&ĐT huyện các nhà trường trong huyện đã nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống bão; bảo vệ tài sản, đồ dùng, thiết bị dạy học.100% các nhà trường đảm bảo chế độ trực ban, kịp thời phát hiện, khắc phục sự cố. Tuy nhiên, trước sự tàn phá hung hãn của cơn bão, nhiều trường học trong huyện đã bị tổn thất không nhỏ về cơ sở vật chất: Theo thống kê của các nhà trường, cơ bản các trang, thiết bị dạy học của các nhà trường được đảm bảo an toàn, nguyên vẹn. Thiệt hại do bão gây ra ở các nhà trường chủ yếu là: Cây xanh bị đổ, phòng học bị tốc mái, tường rào bị đổ.

Cụ thể: Tổng số cây bóng mát bị đổ: 50 cây, số cổng trường bị hư hại: 02, số mét tường rào bị đổ: 57 m; mái tôn bị tốc, hư hại: 1.175 m2; ngoài ra còn một số cây cảnh, pa-no, khẩu hiệu trong một số trường bị  hư hại. Tổng thiệt hại ước tính: 1.797.000.000 đồng

Sáng ngày 08/9/2024, các nhà trường đã huy động toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên (Một số đơn vị có cả cha mẹ học sinh tham gia) tiến hành dọn dẹp, khắc phục sự cố do mưa bão gây ra; tổng vệ sinh toàn bộ trường, lớp học. Ngày 9/9/2024,  100% các nhà trường đã đón trẻ em/học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sáng ngày 9/9/2024 tại Trường Mầm non Mễ Sở và Trường TH&THCS Mễ Sở (02 đơn vị bị thiệt hại khá nhiều do bão)

Một giờ học ở trường TH&THCS Mễ Sở - khối THCS
Một giờ học ở khối TIểu học - trường TH&THCS Mễ Sở
Các em học sinh Tiểu học di chuyển tới phòng học Ngoại ngữ